Lương Thu Trang: Với tôi, đàn ông không phải tất cả

Lương Thu Trang cho rằng, không có tình yêu, phụ nữ cũng sẽ lấp đầy niềm vui của mình vào việc khác

Diễn viên Lương Thu Trang

Sinh năm 1990, xuất thân là diễn viên kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ, Lương Thu Trang cũng tạo dựng tên tuổi trên sóng truyền hình qua nhiều bộ phim như “Hướng dương ngược nắng”, “Những cô gái trong thành phố”… hay gần đây là “Mặt nạ gương”.

Cô ghi điểm bởi những vai diễn đầy mạnh mẽ, cá tính. Ngoài đời, nữ diễn viên cũng là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập. Từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, làm mẹ đơn thân, cô càng nghị lực hơn.

Phụ nữ mạnh mẽ quá cũng không tốt

Nhiều vai diễn của chị đều là tuýp phụ nữ nữ cường, từ Minh trong “Hướng dương ngược nắng”, hay Hoa trong “Mặt nạ gương”. Hình mẫu này, theo chị thấy, giống mình bao nhiêu ngoài đời?

Với tôi, bát cứ nhân vật nào mình thể hiện cũng có một chút bản năng trong đó. Bên ngoài, mọi người thường thấy tôi xuất hiện trong hình ảnh “bánh bèo” nhưng thực chất, tôi cũng là một người có tính cách khá mạnh mẽ và độc đoán. Tôi nghĩ, đó là điều giúp mình có thể hoàn thành được các vai diễn một cách tự nhiên và chân thật hơn.

Có bao giờ chị nghĩ, phụ nữ độc lập, mạnh mẽ thường rất dễ bị thiệt thòi?

Cũng tuỳ thôi! Nhưng các cụ hay có câu “Cái gì cũng biết thường sẽ vất vả”. Tôi thấy sống mạnh mẽ và độc lập cũng rất tốt, vì ít ra mình được chủ động mọi thứ. Tuy nhiên, đúng là có những lúc phụ nữ cũng cần phải yếu đuối trong một vài trường hợp. Cứ gồng lên, cuộc sống sẽ căng thẳng và áp lực lắm.

Lương Thu Trang trong phim “Mặt nạ gương”

Chị thấy, sự độc lập mang tới phụ nữ những gì trong cuộc sống?

Tôi chỉ có thể nói dưới góc độ cá nhân và những điều rút ra từ chính cuộc sống của mình. Bản chất phụ nữ, ai cũng mong muốn mình được yêu thương và che chở. Độc lập thường đi đôi với mạnh mẽ, mà phụ nữ mạnh mẽ quá cũng không tốt.

Chỉ là với tôi bây giờ, bản thân buộc phải độc lập thôi. Một người sống tự lập có nhiều áp lực lắm, trong mọi thứ từ cuộc sống, công việc, gia đình… Đổi lại, mình lại được sống cho bản thân, được làm những điều mình thích mà không bị chi phối bởi bất cứ ràng buộc nào.

Nhìn những người mẹ đơn thân, người ta hay thấy và nghĩ đó là những người phụ nữ mạnh mẽ. Còn chị, có bao giờ từng nghĩ, làm mẹ đơn thân là thử thách?

Nếu nói không thì không đúng. Đâu ai muốn mình trở thành mẹ đơn thân khi họ từng lập gia đình đâu? Tuy nhiên, đó cũng là trải nghiệm để rèn rũa những người phụ nữ ấy. Tôi chưa thấy ai là mẹ đơn thân mà không có nghị lực cả. Thậm chí, họ còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn luôn mạnh dạn, can đảm đương đầu.

Tôi luôn coi thử thách là một động lực và tạo bàn đạp cho bản thân trong tương lai. Mọi sự việc đến và mình phải đương đầu. Bất cứ người mẹ nào cũng vậy, con là tất cả với mình. Dù có thử thách khó khăn ra sao, họ cũng không có sự lựa chọn và bắt buộc phải đi tiếp, đối diện thôi.

Nữ diễn viên coi thử thách là động lực tạo bàn đạp cho tương lai

Khi nào là lúc chị yếu đuối nhất?

Để nói về những lúc yếu đuối thì vô vàn lắm. Nhiều yếu tố tạo nên hoàn cảnh mà. Nhưng một khi đã quen dần và sống chung với nó, yếu đuối lại không phải là điểm yếu của phụ nữ. Chỉ là khi cảm thấy mệt, mỗi người sẽ tự cho phép bản thân được yếu đuối thôi. Tôi cũng chỉ là một người như thế.

Cuộc sống mà! Làm sao mong cuộc sống của mình không có chông gai. Nhưng dù thế nào, hôm nay yếu đuối trong bóng đêm thì ngày mai trời lại hửng sáng, ta lại phải mạnh mẽ tiến lên.

Chị thường làm thế nào để vượt qua những lúc bản thân yếu lòng?

Tôi thường dành cho bản thân, chỉ một lát thôi, cho phép mình nghĩ về khó khăn, mệt mỏi lúc đó. Xong xuôi, tôi lại tự vực tinh thần mình quay trở lại. Tôi không muốn đắm chìm và luôn tự nghĩ mình đang yếu đuối.

Đã là phụ nữ, được nhiên không phải ai cũng dám nói rằng “tôi quá mạnh mẽ và kiên cường”. Thế nhưng, tôi không để những cảm xúc đó chi phối mình quá lâu. Nghỉ ngơi chút thôi, rồi tập trung vào việc khác để mọi thứ trở nên tích cực.

Không để bị sụp đổ trong chu‌yện tìn‌h cảm

Vậy trong chu‌yện tìn‌h cảm, Lương Thu Trang là người mạnh mẽ và độc lập?

Trong tình yêu, tôi là người khá sâu sắc và mãnh liệt, nhưng thực sự theo cách riêng của mình. Cái gì đến, tôi sẽ tận tâm. Cái gì đi, tôi cũng vui vẻ chấp nhận và không quá khuỵ luỵ.

Tôi nhận thức được rằng, chu‌yện tìn‌h cảm không phải là mục tiêu cuối cùng của mình. Bởi vậy, mình không nên để bản thân bị sụp đổ hay bị ảnh hưởng quá nhiều trong chu‌yện tìn‌h cảm dù có chuyện gì xảy ra.

Trong tình yêu, cô là người sâu sắc và mãnh liệt

Thế chị nghĩ gì về câu “Phụ nữ muốn hạnh phúc có cần thiết phải có đàn ông ở cạnh”?

Theo tôi, có thì tốt vì chẳng ai nói to rằng “tôi đang rất hạnh phúc khi tôi một mình”. Niềm hạnh phúc là cảm xúc, mà cảm xúc cũng cần có tình yêu. Nhưng nếu không có tình yêu, phụ nữ cũng sẽ lấp đầy niềm vui của mình vào việc khác thôi. Đối với tôi, đàn ông không phải tất cả. Tuy nhiên, xét về mặt cảm xúc cũng là quan trọng.

Hiện tại, có ai tình nguyện làm bờ vai cho chị dựa vào chưa?

Tình nguyện thì có rồi, còn người phù hợp thì chưa (Cười)

Từng qua đổ vỡ hôn nhân, bây giờ, mẫu người ra sao có thể khiến chị muốn bước vào hôn nhân một lần nữa?

Hiện tại, tôi chưa nghĩ đến điều đó. Tôi còn nhiều mục tiêu và dự định trong tương lai muốn thực hiện nên chưa nghĩ đến chuyện hôn nhân. Nhưng, chỉ cần đó là một người hiểu và đồng cảm cho công việc của tôi, người đó sẽ chinh phục được tôi thôi.

Cảm ơn chị!

Nguồn tin: Xa Luận

💥👇XEM THÊM TIN KHÁC👇💥

Những điều thú vị trong bộ phim về đàn ông nối sóng “Mặt nạ gương”

Bộ phim có chủ đề về đàn ông thời hiện đại “Anh có phải đàn ông không“ sẽ lên sóng vào 21h40 các ngày thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 13/1/2022 sau khi “Mặt nạ gương“ kết thúc.

Nhan Phúc Vinh hoá thân vào Tuấn Khang một thiếu gia, “bad boy“ chính hiệu. Anh đóng cặp với Quỳnh Kool. Ảnh: VTV


Bộ phim có sự góp mặt của những dàn diễn viên được khán giả yêu thích. Bộ ba Tuấn Khang, Duy Anh, Nhật Minh do ba nam diễn viên “soái ca” của màn ảnh Việt đảm nhận: Nhan Phúc Vinh, Tuấn Tú, Hà Việt Dũng.

Xem Video: Bộ phim “Anh có phải đàn ông không”

XEM VIDEO CLIP:

https://www.xaluanplus.com/embed/mvEQmXzxzG

Diễn viên Nhan Phúc Vinh thoát khỏi hình ảnh trầm tính, cẩn trọng của nhân vật Minh trong “Tình yêu và tham vọng”. Lần xuất hiện này, anh hoá thân vào Tuấn Khang một thiếu gia, “bad boy” chính hiệu. Đây là một vai diễn có màu sắc hoàn toàn khác biệt với những vai diễn Vinh từng thể hiện, bởi vậy anh đã dành rất nhiều công sức, đầu tư, tìm tòi để mang tới cho khán giả một “bad boy” thực thụ.

Diễn viên Tuấn Tú để lại dấu ấn vô cùng lớn với vai Quốc – ông bố đơn thân trong “Về nhà đi con”. Đảm nhận vai Duy Anh cũng là một thử thách trong sự nghiệp của Tuấn Tú. Tú sẽ thể hiện một ông chồng có thâm niên 18 năm nội trợ, nhu nhược. Đây là một vai diễn đầy thú vị và hứa hẹn với Tuấn Tú.

MC Tuấn Tú chia sẻ về vai diễn của mình: “Đây là bộ phim lạ, nói về cuộc sống của những người đàn ông. Thực ra, đàn ông chúng tôi có rất nhiều điều để nói nhưng đôi khi phim ảnh lại chưa nói đến. Những người đàn ông cũng có số phận khác nhau. Họ có những khúc mắc trong cuộc sống chứ không chỉ riêng phụ nữ.

Tuấn Tú sẽ thể hiện một ông chồng có thâm niên 18 năm nội trợ, nhu nhược. Ảnh: VTV

Có thể nói, đây là kiểu vai diễn đầu tiên tôi được vào vai. Với phim này, khán giả sẽ không thấy một Tuấn Tú chải chuốt như khi tôi dẫn chương trình hay làm một số bộ phim trước. Thay vào đó sẽ là hình ảnh Tuấn Tú mộc mạc hơn, đơn giản hơn. Tôi nghĩ bộ phim này sẽ mang tính vui vẻ nhưng cũng có những phân đoạn tình cảm để khán giả cảm nhận được những tình yêu của người đàn ông dành cho gia đình mình”.

Mảnh ghép cuối cùng trong bộ ba là diễn viên Hà Việt Dũng đảm nhận vai Nhật Minh. Dũng đã từng hoá thân vào rất nhiều dạng vai diễn khác nhau nhưng vai diễn Nhật Minh đã tạo cho anh cảm hứng ngay từ khi đọc kịch bản. Một người chồng cầu toàn, yêu thương gia đình nhưng chỉ vì sự vô tâm, không biết cách thể hiện tình cảm mà vô tình đẩy cuộc hôn nhân của mình trước bờ vực tan vỡ.

Việt Hoa – Hà Việt Dũng đóng vai cặp vợ chồng sống một cuộc sống hôn nhân ngột ngạt khi hai vợ chồng không có tiếng nói chung. Ảnh: VTV

Soái ca sẽ không phải là soái ca đúng nghĩa nếu không có những cô gái, những người phụ nữ bên cạnh. Diễn viên Thuý An đảm nhận vai Thuỳ Dung – vợ Duy Anh vừa thể hiện sự kiên cường, là trụ cột kinh tế của gia đình nhưng cũng nhiều lúc chạnh lòng vì cũng là phụ nữ như người ta nhưng Lệ phải gánh vác quá nhiều thứ, thay cả phần của chồng.

Diễn viên Thúy An cho biết: “Đây là cơ hội để Thúy An lột xác, thay đổi hoàn toàn với hình ảnh bụi bặm trước đây của tôi. Trong phim, tôi vào vai người phụ nữ tuy tháo vát, nhanh nhẹn, mạnh mẽ nhưng lại có sự mềm mại. Tôi cho rằng thồng điệp bộ phim này là: “Trong cuộc số gia đình sẽ có lúc vui, lúc buồn. Mâu thuẫn từ vợ chồng, con cái nhưng đó là tình yêu thương. Nhờ đó, mà có thể hóa giải mọi điều”.

Diễn viên Anh Phương: Đây là vai diễn khá hay. Nhân vật mà tôi đảm nhận ở độ tuổi tầm 15-16, nhỏ tuổi hơn so với tôi ngoài đời vì tôi đã 25 tuổi rồi.

Diễn viên Thúy An và Anh Phương. Ảnh: VTV

Việt Hoa không còn là Đào ngang ngạnh, ương bướng trong “Cô gái nhà người ta” mà hoá thân vào Lệ – vợ của Nhật Minh, một người nhẫn nhịn, sống một cuộc sống hôn nhân ngột ngạt khi hai vợ chồng không có tiếng nói chung.

Quỳnh Kool sau nhiều vai diễn đỏng đảnh, cá tính, hay bắt nạt người yêu thì lần này trở thành nạn nhân của “tay chơi” Tuấn Khang. Hai người phụ nữ khác của Tuấn Khang là Trúc Lam – người phụ nữ mạnh mẽ đầy tham vọng do Thanh Hương đảm nhận và Mai Ngọc – một cô gái độc lập, nguyên tắc, vai diễn đánh dấu sự trở lại của Đan Lê sau một thời gian vắng bóng trong các bộ phim truyền hình.

Bộ phim “Anh có phải đàn ông không” lên sóng bắt đầu từ 13/01/2022 trên VTV3 vào lúc 21h40 các ngày thứ 5, 6 sau khi “Mặt nạ gương kết thúc”. Ảnh: VTV

Nói về “con đẻ” của mình, đạo diễn Trịnh Lê Phong cho biết: “Khi nghe tên phim khán giả cũng đã mường tượng ra nội dung phim. Phim nói về những người đàn ông. Đây là bộ phim xoay quanh những người đàn ông U40, họ đã có gia đình, mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau. Họ tạo nên bức tranh sống động về gia đình, lứa tuổi của họ. Thông điệp xoay quanh hạnh phúc gia đình, làm sao để con người ta có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống để gia đình trọn vẹn hơn.

Bộ phim “Anh có phải đàn ông không” lên sóng bắt đầu từ 13/01/2022 trên VTV3 vào lúc 21h40 các ngày thứ 5, 6 sau khi “Mặt nạ gương kết thúc”.

Nguồn tin: Xa Luận

Bạn đã xem chưa: