Khác hoàn toàn Thương Tín ứng xử, nghệ sĩ Mạc Can: “Tự nuôi lấy mình tốt hơn”

Dù tuổi cao sức yếu nhưng nghệ sĩ Mạc Can tiết lộ: “Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được“.

Ảnh minh họa

Vừa qua, ồn ào từ thiện của nghệ sĩ Thương Tín với Trịnh Kim Chi nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Là nghệ sĩ gạo cội, sức khỏe suy yếu về già, cuộc sống gặp nhiều khó khăn và nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp khác, nghệ sĩ Mạc Can cho biết, ông không quan tâm chuyện Thương Tín.  

Còn về phía mình nghệ sĩ bày tỏ: “Tôi thấy chuyện từ thiện cũng tốt nhưng phải xem người ta có thật thà, thực sự muốn giúp mình không.

Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn”.

Nghệ sĩ Mạc Can sức khỏe yếu, từng nhận được sự giúp đỡ của nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân.

Hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can đang sống trong căn nhà trọ nhỏ ở quận Bình Tân cùng người bạn đời của ông. Dù sức khỏe yếu, không đi lại được nhưng ông không than vãn mà cho hay, vì sinh hoạt có người giúp nên cuộc sống không quá khó khăn.

“Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được”, nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ sống đơn giản, không than vãn khó khăn, bệnh tật.

Nghệ sĩ Mạc Can tên thật Lê Trung Can, sinh năm 1945 tại Tiền Giang. Ông được khán giả nhớ đến với vai diễn bác Ba Phi trong phim truyền hình Đất phương Nam. Ngoài diễn xuất, nghệ sĩ Mạc Can tham gia rất nhiều lĩnh vực như viết văn, đóng phim, biên kịch, làm ảo thuật, diễn hài…

Nhiều năm qua, nghệ sĩ mắc bệnh gout, tim mạch khiến sức khỏe suy yếu, khó khăn đi lại. Dù vậy, ông vẫn rất tích cực với các hoạt động nghệ thuật và nhận lời quay phim, chương trình truyền hình nếu sức khỏe cho phép. 

Nguồn tin: Xa Luận

💥👇XEM THÊM TIN KHÁC👇💥

BTV Hoài Anh chính thức hé lộ công việc khi rời “Thời Sự 19h”

Trả lời người hâm mộ, mới đây Hoài Anh chính thức lên tiếng về công việc mới.

Ảnh minh họa

Với khán giả yêu thích chương trình chính luận của VTV, cái tên Hoài Anh không còn xa lạ. Cô được yêu mến nhờ giọng nói truyền cảm, ngoại hình xinh đẹp và lối dẫn dắt duyên dáng.

Năm 2007, cô về đầu quân tại VTV9 và 1 năm sau đó chuyển ra Hà Nội công tác tại VTV1 và VTV4. Hiện, Hoài Anh đang là MC quen thuộc với khán giả ở khung Thời Sự 19h.

Tuy nhiên mới đây, MC nhà đài gây chú ý khi tiết lộ rời bản tin chính luận sau nhiều năm gắn bó.

Theo đó, trên trang cá nhân, bà mẹ một con đăng ảnh check-in cùng đồng nghiệp Hoàng Trang, kèm theo caption: “Một khởi đầu mới! Đánh dấu ngày hai đứa về chung nhà mới”.

Chia sẻ trên tờ VietNamNet, Hoàng Trang xác nhận cô và đàn chị sẽ chuyển sang Ban Văn nghệ từ 1/1/2022.

Sau 3 ngày gây xôn xao, mới đây MC nhà đài lần đầu tiết lộ công việc đảm nhận sau khi rời bản tin thời sự chính luận.

đó, đăng tải ảnh check-in tại một sự kiện, cô tiết lộ: “Hoài Anh vẫn ở VTV mà. Và vẫn sẽ lên sóng trong các chương trình của Đài THVN ạ! Những ngày bận bịu mà hạnh phúc, và vinh dự.

Hẹn gặp quý vị khán giả thân yêu trong chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam, 20h10’ trên kênh VTV1 ngày 28/12/2021 nhé ạ”, chia sẻ mới của 8X.

Động thái mới đây lập tức nhận về sự quan tâm lớn. Rất nhiều người yêu mến gửi lời chúc và hy vọng được nhìn Hoài Anh trên VTV trong vai trò hoàn toàn mới.

Nguồn tin: Xa Luận

Bạn đã xem chưa: